Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP Ở HỆ THỐNG LÀM MÁT Ô TÔ

Hệ thống làm mát giữ vai trò quan trọng đối với một chiếc ô tô. Nó giúp giải nhiệt động cơ và giữ cho động cơ làm việc tại nhiệt độ ổn định. Hệ thống làm mát hư hỏng sẽ khiến động cơ mau nóng và có thể dẫn đến các hư hỏng đáng tiếc cho những rõ hơn máy và gây tổn thất cho bạn. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những hư hỏng thường xuyên tại hệ thống làm mát giúp bạn nhận biết và khắc phục kịp thời để việc sử dụng và sửa ô tô hiệu quả hơn.

BẬT MÍ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA HỆ THỐNG LÀM MÁT XE Ô TÔ

Két nước bị gỉ:
Khi nhận thấy nước giải nhiệt lợt màu, chứa đa dạng cặn bẩn hoặc có hiện tượng sệt lại với những cặn gỉ, đó chính là dấu hiệu két nước bị gỉ bên trong và các gỉ sét trong thành két nước làm biến chất nước giải nhiệt gây nên hiện tượng trên. Trường hợp này đẹp nhất bạn nên thay két nước mới để bảo toàn vì khi đã bị han gỉ bên trong két nước quá dễ bị nghẹt và không chắc chắn khiến bạn phải tìm tới các trung tâm sửa ô tô ở hà nội.

Két nước được cấu tạo từ các đường ống nhỏ hẹp và thông qua quá trình tận dụng lâu ngày các cặn gỉ sẽ tích lũy làm nghẹt dòng. Khi đó dòng nước sẽ không được thông suất trong két làm mát khiến nước không giải nhiệt được tốt, tăng áp lực trên những dòng và dễ gây rò rỉ. Trường hợp này bạn hãy kiểm tra bằng việc súc két nước và nên thông két nước nếu có hiện tượng nghẹt để đảm bảo cho việc giải nhiệt của két nước.

Thông, súc két nước bị nghẹt
Những mối hàn epoxy của két nước bị vỡ:
Sau thời gian làm việc dài lâu dưới áp lực, với hóa chất và nhiệt độ cao, những mối hàn epoxy của két nước có thể bị mòn, vỡ gây rò rỉ tại két nước. Nếu có trường hợp này bạn nên kiểm tra và cho hàn lại két nước.

Hỏng van hằng nhiệt:
Van hằng nhiệt giúp vận hành dòng nước giải nhiệt thông qua két làm mát khi nhiệt độ tăng cao và giữ lượng nước đó trong máy khi chưa đủ nóng để tiếp tục hấp thụ nhiệt. Van hằng nhiệt bị hỏng sẽ không thể tự động mở được khi nhiệt độ nước tăng nhanh, làm nước không lưu qua két làm mát và nhiệt độ động cơ sẽ tăng mau, có thể gây hư hỏng nặng. Khi van hằng nhiệt bị hư, bạn nên thay thế ngay van mới và bảo dưỡng động cơ ô tô.

Kiểm tra thay thế van hằng nhiệt
Hỏng bơm nước:
Bơm nước có nhiệm vụ luân chuyển dòng coolant trong hệ thống làm mát. Hư hỏng bơm sẽ khiến dòng nước không qua lại được và làm động cơ nóng. Bơm nước thường có tuổi thọ khá cao: khoảng 100.000 dặm (~ 161.000km) nhưng nó cũng có thể hư hỏng sớm hơn. Khi bơm bị hư bạn bắt buộc phải thay thế để đảm bảo thời điểm điều khiển của động cơ.

Kiểm tra và thây thế bơm nước mới
Ống dẫn nước rò rỉ:
Ống dẫn nước được làm bằng cao su và lâu ngày sẽ bị chai, giòn gây rò rỉ làm hao hụt nước làm mát dẫn đến thiếu nước giải nhiệt cho động cơ. Nên thay ống dẫn nước mới khi có hiện tượng này.

Kiểm tra ống dẫn két nước
Quạt giải nhiệt hỏng:
Quạt giải nhiệt tận dụng lâu ngày, chịu tác động của nhiệt độ cao nên lớp keo cách điện sẽ chảy và làm motor quạt bị hư, cánh quạt bằng nhựa cũng có thể giòn và bị gãy, vỡ làm quạt khong đồng tâm và không tận dụng được. Khi quạt bị hư ta nên thay thế quạt giải nhiệt mới thích hợp.Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

ĐẤT THỔ CƯ HÀ ĐÔNG 1 TỶ ĐỒNG HÚT KHÁCH

TIN TỨC DỰ ÁN